มาสร้างรายการของเรากันเถอะ

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมธุรกิจลงทุนสร้างรายการ “แข้งทองออนทัวร์”

ที่มา

เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้เวลาจากทีวีดิจิตอลของช่องเนชั่น เลขช่อง22 อนุมัติให้ทำรายการท่องเที่ยวและกีฬา "แข้งทองออนทัวร์" ซึ่งจะเริ่มออกอากาศเดือนมีนาคม

ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ผมต้องหาเงินมาจ่ายค่าเช่าเวลาล่วงหน้าสองเดือน และค่าผลิตรายการในช่วงที่ยังไม่มีสปอนเซอร์ ซึ่งเป็นหลักล้าน จึงต้องหานายทุนมาลงทุนครับ

เมื่อผมคุยกับว่าที่นายทุน เขาก็ถามถึงสปอนเซอร์ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว รายการทีวีที่ได้สปอนเซอร์อยู่ในมือส่วนหนึ่งก่อนออกอากาศจะมีผู้ผลิตเป็นบริษัทใหญ่ๆเช่นเวิร์คพอยท์,เจเอสแอลฯลฯ ส่วนรายการโนเนมก็ต้องออกอากาศให้เห็นกันซะก่อนว่ามีคนดูเยอะมั้ย

ส่วนไอ้ตัวเล็กๆอย่างผม ถ้าให้เดินวอล์คอินเข้าไปดุ่ยๆ โอกาสมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาสปอนเซอร์ได้ก่อนออกอากาศ

สมมติว่า ถ้าผมหาสปอนเซอร์ได้ครบจริงๆก่อนออกอากาศ ผมก็คงจะกู้เงินนอกระบบมาทำเองแล้วครับ

ฉะนั้นถ้ามีนายทุนที่เข้าใจว่า "การลงทุนมีความเสี่ยง" อยากสนับสนุนผู้ผลิตรายการตัวเล็กๆให้มีโอกาสเริ่มต้น ผมคงจะดีใจมากครับ

ร่างกำหนดนโยบายบัตรพันธมิตรแข้งทอง

1. บัตรพันธมิตรแข้งทอง ใช้เป็นหลักฐานการชำระค่าหุ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อการระดมทุนช่วยกันสร้างรายการ "แข้งทองออน ทัวร์" ออกอากาศทางทีวีดิจิตอลช่อง22 เดอะ เนชั่น

2. บัตรพันธมิตรแข้งทองเปิดจำหน่ายทั้งหมด 399 ใบหุ้น มูลค่าใบหุ้นละ 5,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,995,000 บาท

3. บัตรพันธมิตรแข้งทองมีอายุ 3 ปี นับตั้งแต่วันเปิดออกจำหน่าย

4. บัตรพันธมิตรแข้งทองไม่สามารถไถ่ถอนมูลค่าได้ในปีแรก แต่สามารถเปลี่ยนมือหรือโอนกรรมสิทธิ์ได้

5.บัตรพันธมิตรแข้งทองที่มีอายุเกิน1ปีแต่ยังไม่ครบกำหนด3ปี สามารถไถ่ถอนได้ตามมูลค่ากองเงินสะสมคืนทุน ณ ขณะนั้น ตามสัดส่วนของหุ้น

6. ผลประโยชน์แห่งการครอบครองบัตรพันธมิตรแข้งทอง ได้แก่ เงินปันผลรายปี (ในปีแรก), เงินปันผลราย 6 เดือน (ในปีที่สองและสาม) และเงินปันผลพิเศษสำหรับบัตรพันธมิตรที่ครอบครองครบกำหนด3ปี

7. หากผู้ถือบัตรพันธมิตรต้องการนำใบหุ้นออกจำหน่าย กำหนดให้สิทธิ์การซื้อแก่ผู้ถือหุ้นเดิมก่อนเป็นอันดับแรก หากไม่มีผู้ถือหุ้นเดิมตอบรับภายใน 15 วัน จึงสามารถประกาศจำหน่ายแก่สาธารณะได้

8. หากผู้ถือบัตรพันธมิตรต้องการไถ่ถอนใบหุ้น กำหนดให้แจ้งล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน

9. เนื่องจากผู้ร่วมลงทุนมาด้วยใจเน้นๆ หลุดโลกเอนเตอร์เทนเมนท์จึงมีนโยบายจ่ายปันผล และ สะสมผลกำไรเพื่อจ่ายคืนทุนแก่ผู้ถือหุ้น รวมกันเป็น 100% (หลังหักค่าใช้จ่ายและภาษี) โดยไม่แบ่งปันผลกำไรใดๆแก่บริษัทฯทั้งสิ้น

10. กำหนดปันผลครั้งแรกในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2557 และกำหนดปันผลครั้งต่อไปทุกๆ 6 เดือน (มิ.ย. และ ธ.ค.)

11. สิทธิประโยชน์อื่นๆที่ ผู้ถือบัตรพันธมิตรแข้งทองจะได้รับ ได้แก่ สิทธิในการร่วมออกความคิดเห็นเพื่อปรับปรุงรายการ “แข้งทองออนทัวร์” เพื่อลงมติในที่ประชุม โดยมติที่เห็นชอบมากกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนหุ้นทั้งหมด จะถูกนำไปเสนอเพื่อขออนุมัติกับทางช่องต่อไป ทั้งนี้จะต้องเป็นไปตามความถูกต้อง ดีงามและไม่ขัดต่อศีลธรรม

12. ขอให้ถือหลักปฎิบัติตามร่างกำหนดนโยบายบัตรพันธมิตรแข้งทองฉบับนี้ เป็นแนวทางปฎิบัติ เว้นแต่จะมิได้กำหนดไว้ในร่างฉบับนี้ จึงจะจัดให้มีการปรึกษาหารือและลงมติร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง

13."การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ" จำนวนเงินปันผลขึ้นอยู่กับผลประกอบการของรายการ”แข้งทองออนทัวร์”

อนึ่ง ภายในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 จะมีการจัดงานเซ็นสัญญาแก่ผู้ร่วมลงทุน (จัดหลังเซ็นสัญญากับทางเนชั่น ซึ่งทางเนชั่นเสนอให้เป็นวันเดียวกับวันส่งเทปเดโมรายการในวันที่ 20 ก.พ.) ผู้ลงทุนสามารถรับทราบรายละเอียดในการดำเนินงานผลิตและรับฟังแผนประกอบการได้ในวันดังกล่าว สำหรับวัน เวลา และสถานที่โดยละเอียด จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ซึ่งระหว่างนี้ ผู้สนใจลงทุนสามารถติดต่อขอซื้อบัตรพันธมิตรแข้งทองได้แล้ว โทร. 0896979883 จิก แข้งทอง

Comments

comments

Posted in แข้งทองออนทัวร์.

Leave a Reply

Your email address will not be published.